Kệ đa năng kho lạnh là gì? Ứng dụng của dòng kệ này trong sản xuất

Kệ đa năng kho lạnh là gì? Ứng dụng của dòng kệ này trong sản xuất

Khá nhiều người chưa hiểu rõ kệ đa năng kho lạnh là gì? Ứng dụng của dòng kệ này trong đời sống, sản xuất? Cùng Kệ Sắt V Lỗ Giá Sỉ tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Kệ đa năng kho lạnh là gì? Ứng dụng của dòng kệ này trong sản xuất
Kệ trung tải dùng trong kho lạnh

Với những mặt hàng hoa quả, thực phẩm, thuốc…thì hay sử dụng đến kho lạnh để lữu trữ. Vì thế, kệ đa năng kho lạnh cũng được nhiều đơn vị, khách hàng quan tâm. Mục đích để tối ưu hoá không gian lưu trữ hangf hóa. Thế nhưng, kệ đựng kho lạnh là gì? Ưu và nhược điểm cuả nó như nào? Hãy để Kệ Sắt V Lỗ Giá Sỉ giải đáp cho bạn nhé.

1. Kệ đa năng kho lạnh nào hay được sử dụng

Trên thị trường hiện nay, dòng kệ đa năng chuyên dụng cho kho lạnh đó là kệ kho Selective. Dòng kệ này có tải trọng lên đến 6000kg/tầng với sức chịu nhiệt -600 độ C. Chính vì thế, nó sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong kho lạnh với số lượng nhiều. Theo đó, sẽ kèm theo ưu điểm nổi trội.

Bên cạnh đó, với thiết kế hệ thống kệ pallet phù hợp mọi kích thước pallet trên thị trường. Điều đó, sẽ giúp chúng ta dễ dàng lắp đặt, điều chỉnh hay sử dụng những loại xe nâng hàng phổ biến. Như vậy, kệ Selective chính là dòng kệ lý tưởng. Kích thước đa dạng sẽ phù hợp với mọi không gian nhà kho lưu trữ hàng hòa. Hay những hàng công nghiệp có tải trọng lớn nói chung.

2. Ưu điểm nổi bật của kệ đa năng kho lạnh

2.1. Kệ chịu được tải lớn, nhiệt độ thấp

Nhìn chung, kệ đa năng dùng cho kho năng phải là dòng kệ có sức tải trọng lớn. Và dòng kệ này được làm từ sắt thép cao cấp, chịu được nhiệt độ thấp -100 độ. Mỗi loại kệ sắt đều có những đặc điểm, tải trọng khác nhau. Tùy theo hàng hóa đông lạnh nhiều hay ít. Do đó, bạn cần chú ý đến tải trọng của dòng kệ này. Từ đó, sẽ lựa chọn được dòng kệ phù hợp, tối ưu chi phí, tránh lãng phí. Và nhất là nó sẽ đảm bảo được khối lượng lưu trữ trong kho.

2.2. Tháo lắp, di chuyển linh hoạt

Với dòng kệ kho lạnh đa năng thường có sự biến đổi linh hoạt. Dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Hầu hết những kho lạnh, hàng hóa được bảo quản sẽ thay đổi theo mùa, thời vụ. Vì thế, những dòng kệ này phải có thiết kế chắc chắn, tháo lắp dễ dàng, di chuyển linh hoạt. Bên cạnh việc tối ưu chi phí, kệ kho lạnh phải đáp ứng được tiêu chí về không gian lưu trữ. Như thế sẽ đảm bảo được sự an toàn cho người lao động.

2.3. Tiết kiệm diện tích kho hàng lên đến 60%

Ưu điểm cuối cùng của kệ đa năng trong kho lạnh là nó tiết kiệm diện tích kho tận 60%. Bởi kệ kho năng đa phần được thiết kế và phân chia làm nhiều tầng khác nhau. Nhờ đó việc sắp xếp, lưu trữ được nhiều hàng hóa có số lượng lớn. Một số dòng kệ tiêu biểu hay dùng trong kho lạnh như kệ: Selective, kệ Drive -in hoặc kệ Double Deep.

Ưu điểm nổi bật của kệ đa năng kho lạnh
Ưu điểm nổi bật của kệ kho lạnh

>> Tham khảo ngay: Kệ double deep là gì? Ưu điểm và nhược điểm kệ double deep

3. Ứng dụng của kệ kho lạnh trong đời sống hiện nay

Với dòng kệ đa năng kho lạnh thì chúng hay được sử dụng để lưu trữ hàng hóa như:

3.1. Kho nước giải khát – đồ uống

Cũng giống như nhiều sản phẩm đồ uống, nước đóng chai thì sẽ có hạn sử dụng. Đặc biệt, có một số sản phẩm cần phải bảo quản tại kho có nhiệt độ thấp. Do đó, nhiều xí nghiệp, công ty đã phải thiết kế hệ thống kho hàng để lưu trữ sản phẩm. Mục đích để kiểm soát số lượng hàng nhập, hàng tồn. Và tránh được tình trạng hàng hóa hết hạn sử dụng mà không kiểm tra được.

3.2. Kho dược phẩm, hóa chất

Kệ đa năng kho lạnh cũng hay được ứng dụng nhiều trong kho dược phẩm – hóa chất. Đây chính là những mặt hàng đặc thù và phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp từ 46 – 49 độ F. Mục đích tránh giảm tác dụng, biến chất cho mặt hàng, sản phẩm.

3.3. Kho lưu trữ thực phẩm tươi sống

Hiện nay, những mặt hàng, thực phẩm tươi sống là những đồ thiết yếu không thể thiếu. Do đó, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng như đảm bảo được độ tươi ngon của nó thì chúng phải được bảo quản trong kho lạnh. Với những thực phẩm thịt, cá, củ quả, hay được lưu trữ trong kho lạnh ở nhiệt độ 40 độ F. Mục đích nhằm ngăn chặn sự xâm lấn vi khuẩn. Từ đó sẽ dẫn đến thối hỏng, mất độ ngon, ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

3.4. Kho lưu trữ sinh hoạt

Để tránh làm hỏng hay phá vỡ cấu trúc của tế bào. Những nghiên cứu sinh học đều cần phải được lưu trữ trong kho lạnh với nhiệt độ cực thấp.

Ứng dụng của kệ kho lạnh trong đời sống hiện nay
Ứng dụng của kệ kho lạnh trong đời sống hiện nay

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kệ đa năng kho lạnh là gì? Ứng dụng của dòng kệ này trong đời sống sản xuất. Hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên bạn sẽ hiểu rõ về dòng kệ kho lạnh. Và nếu bạn có nhu cầu tìm mua kệ sắt V lỗ, kệ đa năng, kệ lắp ráp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline:  0978.178.367. Chúng tôi sẽ báo giá, cập nhật những dòng kệ mới nhất cho quý khách.

Chia sẻ bài viết


Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo